Rock – Binah – Phobiate 2018

Theo đạo Kabbalah (đạo Do Thái huyền bí), Binah là một trong mười điểm (node) để tạo thành cây đời, một sơ đồ liên kết giữa sự tồn tại, sự nhận thức và đấng chúa trời. Các node được nối với nhau bằng những con đường (path), được chia thành nhiều lớp (sphere). Binah nằm ở tầng thứ ba, là hiện thân của tri thức, gắn liền với màu đen

Với một cái tên bad ass cùng thứ Death Metal vừa cục súc vừa đậm tính tâm linh, Binah đáng lẽ phải nổi tiếng hơn nếu họ chịu khó ra album. Đáng tiếc, trong vòng 6 năm họ chỉ cho ra được 2 album, quá ít để cái tên BInah trở nên phổ biến. Ra ít album nhưng chất lượng hơn số lượng.

Nếu so với debut album năm 2012, Phobiate thậm chí còn progressive hơn. Binah vẫn giữ trọn vẹn lối chơi Death metal của mình trong album đầu, tiếng guitar dày, nặng như chì và méo mó mang ảnh hưởng của black metal. Không khí tâm linh bao trùm, lôi tuột người nghe vào bóng tối vĩnh cửu của ma thuật và tri thức huyền bí. Trống không quá nhanh nhưng rất biến hóa, xen lẫn những cú blast trâu bò với những nốt thong thả và nặng nề của Doom. Guitar giàu giai điệu nhưng được chơi với tất cả sự giận dữ cục cằn của punk. Bộ đôi guitar của Binah đặc biệt xuất săc. Cho dù là death, black, punk hay doom đều rất mạch lạc và chắc chắn, đồng thời không hề thiếu sức mạnh. Một album đầy sức nặng và rất đã tai.

P/s: Không biết có phải tụi này đến từ Anh không mà nhìn cái con trong cover giống tụi Silence trong Doctor Who thế.

Band: Binah
Genre: Death Metal
Nation: UK
Album: Phobiate
Year: 2018

1. Phobia In Excelsis
2. The Silent Static
3. Mind Tap
4. Dream Paralysis
5. Waves Of Defacement
6. Transmissions From Beneath
7. Consuming Repulse
8. Exit Daze
9. Bleaching
10. Serum

http://www.facebook.com/pages/Binah/304245586256643

Nguồn: Anotherworld – Vietnamese Metalheads Community

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi cho KTMart