Xem series phim Midnight Diner: Câu chuyện của những người đến quán ăn sau nửa đêm.

Hiện tại mình đang xem series phim Midnight Diner của Nhật trên Netflix vào mỗi giờ ăn trưa và rất thích câu chuyện của những nhân vật trong phim nên muốn chia sẻ với mọi người. Tổng cộng phim có 3 season và mỗi season có 10 tập, mỗi tập chỉ khoảng hơn 20 phút một xíu thôi nên mỗi bữa trưa mình xem hai tập.

Trailer Midnight Diner

Các tập phim xoay quanh một quán ăn có tên là “Quán Ăn” nằm trong con ngõ ở Shinjuku, Tokyo. Quán này đặc biệt ở chỗ ông chủ chỉ mở quán sau 12 giờ đêm và mở đến 7 giờ sáng. Thực đơn chỉ có vỏn vẹn món súp miso thịt lợn, bia, sake và shochu. Tuy nhiên, ông chủ sẽ nấu bất cứ món nào khách yêu cầu, miễn là nhà hàng có nguyên liệu nấu món đó. Không gian quán nhỏ xíu, chắc chỉ đủ ngồi khoảng tối đa là 12 khách. Bạn sẽ thắc mắc là mở vào khung giờ kì lạ như vậy thì liệu quán có khách không? À, quán đông khách hơn bạn nghĩ. Mỗi tập phim kể câu chuyện nhỏ của một vị khách tới đây ăn. Quán rất nhiều khách quen, đủ các thành phần xã hội: yakuza, doanh nhân, vũ nữ thoát y, nhân viên văn phòng, sinh viên, thanh tra, diễn viên,… Có những người đến quán luôn chỉ gọi một món duy nhất, lặp đi lặp lại và nhiều khi vì món đó gắn với một kỉ niệm của riêng họ.

Tuy nằm ở một quận đông đúc nhộn nhịp của Tokyo, không khí trong quán lại ngược lại, rất ấm áp, thân thương và gần gũi. Quán ăn nửa đêm là nơi se duyên cho nhiều cặp đôi, cũng là nơi chứng kiến bao sự hợp tan của gia đình, bạn bè. Câu chuyện nào cũng gần gũi và rất đời thường, ai cũng có những nỗi niềm riêng, họ chọn ông chủ cùng các vị khách của quán để giãi bày. Chủ quán chỉ nấu ăn, mỉm cười, lắng nghe câu chuyện của mọi người và hút thuốc. Ông ít nói, nhưng luôn đưa ra những lời khuyên đầy chân lí cho mỗi vị khách khi họ tâm sự cùng ông với một chất giọng trầm ấm. Ông không hóng chuyện, không tán gẫu, không bình phẩm về chuyện của ai bao giờ. Ông giống như một người thầy đã tỏ rõ mọi chuyện trên đời, chỉ ngồi ở căn bếp của mình quan sát mọi việc và cho ai đó lời khuyên nếu họ cần. Ông thực sự là một người nào đó hơn việc chỉ đơn thuần là một đầu bếp – chủ quán ăn. Mỗi tập phim kết thúc bằng cái kết nhẹ nhàng và nhân vật của tập đó sẽ cho khán giả một vài mẹo nấu món ăn mà họ luôn gọi ở quán.

Nói chung phim đáng yêu lắm và không tốn nhiều thời gian nếu mỗi ngày chỉ xem một tập. Mời anh em xem nhé!

Bài viết trên Tinhte.vn

You Might Also Like

Gọi cho KTMart