Hành trình Caravan từ Việt Nam – Tây Tạng và Everest Base Camp!

Nguồn bài viết: Facebook Anh Đỗ Minh Hồ Hải: https://www.facebook.com/dominhhohai

VÂN NAM – VÒNG CUNG TÂY– ĐÔNG BẮC TẠNG ( THANH HẢI – KHAM/AMDO TIBET) – CAM TÚC – TỨ XUYÊN – VÂN NAM.

Ngày 01 & 02 (16/07) Hà Nội – Mãnh Lập ( 822 KM)

NGÀY 3 (18/07) : MÃNH LẠP – CẢNH ĐÔNG(500km)

Hành trình 490km đường tốt ( 240km cao tốc và 250km quốc lộ S222, G213).

NGÀY 4 (19/07): CẢNH ĐÔNG – ĐẠI LÝ – LỆ GIANG (550km).

Hành trình 400km quốc lộ và cao tốc Đại – Lệ ( S222, G215, G320).

Sau khi ăn sáng, đoàn khởi hành đén Thành cổ Đại Lý (210km) theo đường G214 bên Hồ Nhĩ Hải… thăm quan bên ngoài Tam Tháp – được xây từ đời Ðường cách đây hơn 1.200 năm, là một trong những biểu tượng của Đại Lý, tượng trưng cho văn hóa Đại Lý.. Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều tối đến Lệ Giang: Nằm ở huyện Tự trị Naxi Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, bắt đầu được xây dựng vào cuối thời nhà Tống đầu thời nhà Nguyên. Đô thị cổ Lệ Giang thường được biết đến dưới tên gọi Đại Nghiên Cổ trấn. Đây là một thành phố cổ tuyệt đẹp cả về phong cảnh và lịch sử, nơi sinh sống của các dân tộc Bạch (Bai), Nạp Tây và Tạng. Thành cổ này nằm trên độ cao 2.400m, trên cao nguyên Vân Quý

Ăn tối tại nhà hàng, tự do khám phá Thành cổ Lệ Giang về đêm. Nghỉ tại khách sạn 4*

NGÀY 5 (20/07): LỆ GIANG – SHANGRILA – ĐỨC KHÂM (DEQIN) ,khu tự trị dân tộc Tạng Đích Khánh (365km) , độ cao 3,750m

Hành trình 340km, đường QL tốt và cao tốc, đoàn kiểm tra xe, ăn sáng.

08h00 Xe dẫn đường dẫn đoàn tham quan Thành cổ Lệ Giang.

09h30 Đoàn lên Cao tốc G214 lái xe 185Km đến Shangrila, thăm quan Shangrila và ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều đoàn tiếp tục lái xe đến Đức Khâm, khu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh.

Đức Khâm là huyện cực Tây Bắc của Châu tự trị Tạng Địch Khánh, tỉnh Vân Nam. Giáp biên giới cực Bắc Myanmar và sát địa phận Khu tự trị Tây Tạng. Nó ngang có 68km nhưng dài tới 170km. Ba con sông lớn chảy sát nhau tại đây, cách có 30km là sông Kim Sa (Trường Giang), sông Lan Thương (Mekong) và sông Lộ Giang. Nhưng sau đó Lan Thương chảy về hướng Nam ra Biển Đông còn Kim Sa chảy về hướng Đông ra Thái Bình Dương còn Lộ Giang chảy về hướng Tây ra Ấn Độ Dương.

Trên đường đi dừng lại ngắm Cảnh Khúc ngoặt Sông Trường Giang và con đường Trà Mã Cổ Đạo. Đoàn di chuyển trên cung đường tốt, lên cao dần và vượt đèo cao 4.296m để lên khu tự trị Tạng Địch Khánh

Chiều đến Đức Khâm: thăm Chùa Phi Lai và ngắm núi tuyết Mai Lý. – Chùa Phi Lai: ngôi chùa nhỏ của người Tạng nằm trên tuyến đường cao tốc Vân Nam – Tây Tạng, đền được xây dựng vào năm 1614, nằm ở phía đông núi tuyết Mai Lý và cung cấp một vị trí lý tưởng để ngắm nhìn Mai Lý Tuyết Sơn.

– Núi tuyết Mai Lý (Mai Lý Tuyết Sơn): Ngọn núi linh thiêng của người Tạng, nằm vắt mình dọc theo một đoạn thượng nguồn Mê Kông, là ranh giới tự nhiên giữa bắc Vân Nam và Tây Tạng. Đỉnh Kawa Karpo cao 6554 mét là một trong trong những đỉnh núi tuyết hiếm hoi trên trái ất này mà con người chưa hề đặt chân tới. Núi Tuyết Mai Lý nổi tiếng bởi vòng cung hành hương (Pilgrim Kora) của những tín đồ Phật Giáo Tây Tạng, kéo dài hàng chục ngày đêm qua vùng băng tuyết trắng xóa vòng quanh lưng núi, Mai Lý có hơn 20 đỉnh núi tuyết bao phủ vĩnh cửu, bao gồm sáu đỉnh cao trên 6.000m, trong đó Kawatabo cao 6.740m cao nhất Yunnam (Vân Nam)

Ăn tối và nghỉ đêm tại 4*Guangguang Tiantang Hotel hoặc Songtsam Lodge Meili****

NGÀY 6 (21/07): ĐỨC KHÂM – XƯƠNG ĐÔ (ZUOGANG) – BA XOI ( 585km) – độ cao 3.300m

Hành trình 380km theo Quốc lộ G214, g318, vượt biên giới Vân Nam vào đất Tạng sau khi rời Đức Khâm 100km đoàn sẽ vào đất Tây Tạng… qua nhiều địa hình khác nhau: Thảo nguyên, đồng cỏ…đường tốt, đoàn sẽ lái xe vượt 3 đèo cao: 4.448m trên đường G214

Sau khi ăn sáng, đoàn đoàn tiếp tục đi lên phía bắc, dọc theo thung lũng sông Lan Thương, thượng nguồn của sông Mê Kông qua Yên Kinh (Yanjing) để tới Markam, một thành phố nhỏ nằm trên con đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng. Vào những ngày đẹp trời, trên cung đường này, đoàn còn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp của Núi tuyết Mai Lý từ xa.

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương

Sau bữa trưa đoàn tiếp tục hành trình đến Xương Đô và Ba Xoi. Đoàn lái xe vượt đèo cao 4.300m và đỉnh đèo cao 5.100m trên trục đường G318 (Tibet Highway) vượt dãy núi Đông Đạt Sơn… xuống đèo đoàn sẽ trải nghiệm qua nhiều địa hình khác nhau .

Chiều tối đoàn đến thị trấn Baima, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi và ăn tối.

NGÀY 7 (22/07): BAXOI – HỒ RANWU – SÔNG BĂNG LAIGUI GALCIER – BOME (BÔ MI) – BIỂN RỪNG LU LANG – NYINGCHI ( LINZI) (450km) độ cao 3.200m

Hành trình theo QL318 men theo thượng nguồn các dòng sông Nộ Giang, Sông Hằng để tới Ranwu (100KM), hành trình sẽ đi qua các thảo nguyên, men theo các hẻm núi hùng vĩ với đủ màu sắc của thảm thực vật ở độ cao gần 4000m và đặc biệt ấn tượng với cung “72 khúc cua của sông Nộ Giang” – đoạn đường khúc khuỷu dài khoàng 30km( trên tuyến cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng) và có độ cao từ 1800m-4658m,

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, đoàn kiểm tra xe.. tiếp tục hành trình đi đến Hồ Ranwu nằm ở độ cao 3,800m.

Đoàn thăm quan Hồ RanWu, Làng Laigu với 6 sông băng quanh làng và nhiều hồ băng, thăm quan sông băng Laigu Glacier, chụp ảnh lưu niệm. Tiếp tục hành trình đến Bô Mi, tiếp tục hành trình lái xe băng qua đồng cỏ và những rặng núi cao, dọc theo sông Yi’ong để tới Lu Lang qua Tongmai, nơi hợp lưu giữa hai con sông Yi’ong Tsangpo (Brahmaputra) và Parlung Tsangpo. Trên chặng đường này, đoàn sẽ được ngắm những ngọn núi quanh năm tuyết phủ, các khu rừng rậm và rừng cận nhiệt đới.

Đến thị trấn Lu Lang, khu nghỉ dưỡng mới tại Thung lũng Lu Lang theo tiếng Tạng có nghĩa là Thung lũng Rồng với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp …theo cung đường G318- được mệnh danh là tuyến đường dài và đẹp nhất Trung Quốc, dài 6.800km từ Thượng Hải – Katmandu ( Nepal).

12h30 Ăn trưa tại nhà hang địa phương.

Chiều đoàn tiếp tục đến với Lâm Chi ( Linzhi) theo con đường G318… thành phố được ví như Giang Nam của Tây Tạng, qua đoạn đường núi quanh co, nằm ở khu vực Sông Yalu Tsangpo, phía đông bắc Tây Tạng, Linzhi là thung lũng sâu nhất thế giới, độ cao trung bình so với mặt nước biển là 2.900m-3.100 m. Trên đường đi đoàn dừng chân tại Serkhyem La Pass (4,515 m) để ngắm nhìn phong cảnh hùng vĩ của hai ngọn núi Gyala Pelri (7,150 m) và Namchak Barwa (7,782 m); tới thăm Biển Rừng Lulang (Lulang Forest Sea)

Nhận phòng khách sạn 4* tại Lâm Chi.. nghỉ ngơi và ăn tối, tự do khám phá Lâm Chi xinh đẹp…

NGÀY 8 (23/07): LINZHI – LHASA (LẠP TÁT) (410km), độ cao 3.700m

Sau bữa sáng đoàn lái xe đến Lhasa theo G318 huyền thoại, thủ đô của Tây Tạng, trên đường ngắm cảnh sông Ni Yang, Núi Tuyết Mila. Vượt qua Kompo Gyamda để tới Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng, thánh địa Phật giáo nằm ở độ cao hơn 3.700m so với mực nước biển.

Chiều tối đến Lhasa, nhận phòng khách sạn 4****, nghỉ ngơi và ăn tối.

NGÀY 9 (24/07): LHASA – City tour

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn tham quan thành phố Lhasa bằng xe bus: thăm Cung Potala – hay còn gọi là “cung điện mùa đông” của Đạt Lai Lạt Ma, một di sản văn hóa được cả thế giới trân trọng và mong muốn được chiêm ngưỡng tận mắt. Cung điện nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, biểu tượng của Tây Tạng, là nơi phát sinh ra nhiều huyền thoại kỳ bí của người Tây Tạng: từ con số phòng 999 được trang hoàng bằng 1 triệu lượng vàng ròng, cho tới những bí mật bên trong của mỗi căn phòng, được thiết lập sâu trong lòng đất núi. Đây cũng là nơi đánh dấu mối tình lịch sữ giữa quốc vương Tùng Tán Cán Bố (Srongtsangampo) của Tây Tạng và công chúa Văn Thành, con vua Ðường Thái Tông.

Chiều: Đoàn tham quan Chùa Jokhang – Ngôi chùa nằm ở trung tâm Thủ phủ Lhasa, đây là một trong những điểm hành hương quan trọng trong tâm thức của người dân Tây Tạng. Tự do mua sắm tại chợ Barkhor – Phố chợ Barkhor nằm ở trung tâm thủ phủ Lhasa, Tây Tạng. Khu chợ này nằm bao quanh chùa Jokhang, và trở thành một trong những tuyến đường hành hương quan trọng của các tín đồ hành hương về Jokhang, tự do mua sắm tại chợ Bakkor. Nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 10 (25/07): LHASA – DƯƠNG HỒ ( YAMDROK ) – NHẬT KHÁNH TẮC (SHIGATSE) (350km), 3.850m

Hành trình gần 350km theo đường G318

Ăn sáng. Đoàn khởi hành đi Nhật Khánh Tắc – thành phố lớn thứ 2 của Tây Tạng nằm ở độ cao 3,850m. Trên đường đi đoàn dừng lại trên đèo Kamba La (4796m), thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của Thánh Hồ Yamdrok hay còn gọi là Yamzho Yumco (4,441 m): Một trong ba hồ linh thiêng của Tây Tạng, cách Lhasa 100km về phía đông bắc. Từ đèo Kamba La, đoàn còn có thể ngắm nhìn sự hùng vĩ của ngọn núi Nojin Kangtsang (7190m) ở phía xa.

Trên đường đi đoàn tham quan sông băng Karuola cao gần 5,500m so với mực nước biển. Hoặc còn thời gian ghé thắm: Tháp Gyantse Kumpum nổi tiếng – Linh tháp lớn nhất, kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng. Tháp được xây dựng trong khoảng năm 1436-1440, 9 tầng, cao 32 mét, với 108 cửa, hướng nhìn bao quát. Trong linh tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát nên còn được vinh danh là Đền Thập Vạn Phật

Nhận phòng khách sạn 4* nghỉ ngơi. Ăn tối tại nhà hàng.

NGÀY 11 (26/07): NHẬT KHÁNH TẮC – ĐỊNH NHẬT (TINGRI) (238km), 4.300m

Ăn sáng tại khách sạn. Đến thăm tu viện Tashilhunpo, trung tâm tôn giáo lớn thứ 2 của Phật Giáo Tây Tạng đồng thời là nơi làm việc và cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma, thăm quan điện thờ tượng Di Lặc Bồ Tát to nhất thế giới, lăng mộ các đời Ban Thiền Lạt Ma…,

Đoàn khởi hành đi Định Nhật, theo tuyến G318 – chạm dừng chân cuối cùng trước khi chinh phục Everest Base Camp. .Đoàn lái xe nguyên ngày và trải nghiệm cung đường đèo núi quanh co hùng vĩ trên đường đi. Nghỉ đêm tại khách sạn 3*** địa phương.

NGÀY 12 (27/07) : ĐỊNH NHẬT – EVEREST BASE CAMP – NHẬT KHÁNH TẮC (435km)

Ăn sáng sớm . Đoàn khởi hành sớm đi lên trại nền Everest (Everest Base Camp) cách Định Nhật 100km: Trại căn cứ – điểm cắm trại ở độ cao khoảng 5.200 m, nơi những người leo Everest đều phải ghé qua và là địa điểm lý tưởng để ngắm Everest – đỉnh núi cao nhất thế giới (8848 mét).

Đoàn sẽ trải nghiệm cung đường đèo 99 tầng quanh co và ấn tượng nhât, thăm Tu Viện Rongbuk: Là tu viện thuộc phái Ninh Mã, được xây dựng vào năm 1902, tọa lạc ở độ cao khoảng 5.000m so với mực nước biển và được coi là tu viện cao nhất thế giới. Tu viện này là một địa điểm hành hương quan trọng của người dân địa phương. Hầu hết các cuộc thám hiểm đỉnh Everest từ phía bắc Tây Tạng đều thiết lập cơ sở trại nền gần sông băng Rongbuk, cách tu viện khoảng 8km về phía nam.

Chụp hình lưu niệm tại trại nền Everest. Tham quan xong Everest Base Camp Đoàn khởi hành về lại Định Nhật ăn trưa .

Sau đó khởi hành về lại Nhật Khánh Tắc. Nghỉ đêm tại Nhật Khánh Tắc.

NGÀY 13 (28/07): NHẬT KHÁNH TẮC – KHÚC THỦY – NAMU CUO ( NAM TSO LAKE) – ĐANG HÙNG (390km ~8h)

Ăn sáng tại khách sạn. Đến thăm tu viện Tashilhunpo, trung tâm tôn giáo lớn thứ 2 của Phật Giáo Tây Tạng đồng thời là nơi làm việc và cư ngụ của Ban Thiền Lạt Ma, thăm quan điện thờ tượng Di Lặc Bồ Tát to nhất thế giới, lăng mộ các đời Ban Thiền Lạt Ma…,

Đoàn theo xe dẫn đường theo G318 đến Khúc Thủy và Đang Hùng ( Dang Xiong) .. vượt đèo Lakenla cao 5,190m so với mực nước biển vào thăm Thánh Hồ Namtso ( Namucuo) là hồ nước mặn cao nhất trên thế giới tại khu vực ranh giới giữa huyện Damxung của thành phố Lhasa và huyện Baingoin của địa khu Nagqu tại Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc ở độ cao 4740km so với mực nước biển, cách Lhasa 250km. Thánh hồ bao phủ diện tích 1920km2 và là Hồ nước lớn nhất tại Tây Trạng, cũng như là Hồ nước mặn lớn nhất Trung Quốc sau Thanh Hải Hồ, có nguồn nước kỳ diệu màu ngọc lam, phong cảnh tuyệt đẹp tương phản bóng hình của những dãy núi Nyenchen Tangula hùng vĩ ở phía xa.

Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Ăn tối và nghỉ đêm tại khách sạn 3*** tại Đăng Hùng

NGÀY 14 (29/07): ĐĂNG HÙNG – NAGQU ( NA KHÚC ) (220km ~ 4450m )

Ăn sáng. Đoàn lái xe tới Nagqu hoặc Nagchu là thị trấn phía bắc Tây Tạng, thủ phủ của địa khu Nagchu, địa khu có diện tích lớn nhất Tây Tạng, cách Lhasa 326km.Thị trấn này có vị trí quan trọng, nằm trên tuyến đường caravan chính từ Amdo tới miền trung Tây Tạng. Và đặc biệt nổi tiếng nhất về đông trùng hạ thảo do có chất lượng tốt nhất vì là nơi có điều kiện về môi trường tự nhiên ưu việt, thích hợp cho sinh trưởng và phát triển. Đông trùng hạ thảo được người Trung Quốc coi là “vua của các loại thuốc bổ”, rất khan hiếm, nên được ví đắt như vàng…

Đến nơi, đoàn nhận phòng khách sạn, nghỉ ngơi. Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.. dọc đường đoàn sẽ dừng chân nghỉ ngơi và ngắm cảnh hùng vĩ của những rặng núi Tuyết vĩnh cửu ( Băng xuyên)

Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn 3***

NGÀY 15 (30/07): NAGQU – GEERMU (CÁCH NHĨ MỘC) 820Km

Sau khi ăn sáng sớm tại khách sạn, đoàn lái xe cả ngày 820km theo đường G109 – xuyên điền Tạng để tới GEERMU (GOLMUD), trên đường sẽ qua Thác Thác Hà (Tuotuohe River): hay Sông Đà Đà, được coi là nơi phát nguyên của sông Trường Giang (Dương Tử).

– Golmud (Cách Nhĩ Mộc) : Là thành phố thuộc Châu tự trị dân tộc Mông Cổ & dân tộc Tạng Hải Tây, nằm ở trung tâm tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, trên độ cao 2,809m so với mực nước biển. Đây là thành phố lớn thứ 3 của tỉnh Thanh Hải và lớn thứ ba cao nguyên Tây Tạng sau Tây Ninh và Lhasa. Tên của thành phố xuất phát từ tiếng Mông Cổ, trong các phương ngữ Tây Mông Cổ có nghĩa là “các dòng sông”. Golmud cũng nằm trên tuyến đường sắt nổi tiếng thế giới Thanh Hải –Tây Tạng ( 1,956km) trên khu tự trị Tây Tạng, bắt đầu từ Tây Ninh và đến Lhasa… từ Golmud –Lhasa là 1,142km…

11h30 Đoàn dừng nghỉ ăn trưa tại nhà hang địa phương.

Sau bữa trưa đoản tiếp tục lái xe về Goldmud. Trên đường đi, đoàn có thể ngắm nhìn đàn Tạng Linh Dương … vượt đèo trên dãy núi Côn Luân ( được các nhà phong thủy gọi đầu nguồn long mạch của Trung Quốc) và dừng thăm:

– Đèo Côn Lôn (Kunlun Pass): Hay Ải Côn Lôn là một cửa ải nằm cách Nam Ninh 59 km về phía đông bắc, là ranh giới giữa hai huyện Tân Dương và Ung Ninh. Tương truyền Úy Đồ Tuy của nhà Tần đã thành lập ải này sau khi chinh phục Lĩnh Nam. Năm Nguyên Hòa thứ 11 thời Đường Hiến Tông (816) nhà Đường đã cho xây ải bằng đá, gọi là Nam Hùng quan. Nhà Tống đã đổi tên thành Côn Lôn quan. Trên đèo có khắc ba chữ lớn Côn Lôn quan. Trong cuộc Chiến tranh Trung-Nhật, đây là nơi diễn ra cuộc chiến tranh giành quyền kiểm soát giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

Ăn tối tại nhà hàng địa phương, nghỉ đêm tại khách sạn 4****.

NGÀY 16 (31/07) : GOLMUD – HỒ MUỐI CHAER HAN – ĐÔN HOÀNG ( DUN HUANG) 530km

Ăn sáng tại khách sạn. Đoàn chạy xe đi Đôn Hoàng thuộc tỉnh Cam Túc, dọc theo tuyến đường G3011, G215.

Trên đường ghé thăm hồ Muối ChaErHan, hồ muối lớn nhất Trung Quốc – Chaerhan nằm ở phía nam của bồn địa Qaidam, ngang qua đường sắt Thanh Hải – Tây Tạng. Hồ Chaerhan nằm ở độ cao 2.670m với chiều dài lên tới 160 km, rộng 40 km và có diện tích khoảng 5.800 km2. Hồ được ví như kho báu quốc gia khi chứa gần 50 tỷ tấn muối ăn, đủ cung cấp cho 6 tỷ người trong khoảng 1.000 năm. Không chỉ có giá trị tài nguyên, hồ muối Chaerhan còn có sở hữu vẻ đẹp tự nhiên ấn tượng.

– Hồ Dachaidan Emerald

– Cung đường Da Quaidam – Dun Huang đẹp nhất Gobi

11h30 Ăn trưa tại nhà hàng.

Đoàn tiếp tục lái xe tới Đôn Hoàng, nhận phòng nghỉ ngơi tại khách sạn 4*

Ăn tối và nghỉ đêm tại Đôn Hoàng.

NGÀY 17 (01/08): ĐÔN HOÀNG

Ăn sáng tại khách sạn.

Đoàn thăm quan Đôn Hoàng – cửa ngõ quan trọng trên con đường tơ lụa của Trung Nguyên trước khi tiến vào Tây Vực.

– Hang Mạc Cao – cách Đôn Hoàng 25km. Mạc Cao là quần thể chùa Phật giáo được tạc thẳng vào núi đá. Được xây dựng vào thời Ngụy Tấn Nam Bắc Triều và phát triển rực rỡ nhất trong giai đoạn thế kỷ 4 – 14. Mạc Cao có tới 492 hang động, 45.000 m2 vuông bích họa và hơn 2.000 pho tượng, bởi vậy, nơi này còn được gọi là “Thiên Phật động”. Năm 1987, hang Mạc Cao đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

11h30 Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều đoàn đi thăm Minh Cát Sơn, cưỡi lạc đà đi thăm Suối Nguyệt Nha ( Minh Cát Sơn là một trong 4 cảnh điểm sa mạc đẹp nhất Trung Hoa )

Sau bữa tối đoàn có thể tục túc chi phi xem show diễn ” Lại thấy Đôn Hoàng ” hoặc chọn show ” Tơ Lụa Hoa Vũ…

NGÀY 18 (02/08): ĐÔN HOÀNG – GIA DỤC QUAN 380km – TRƯƠNG DỊCH 225km

Ăn sáng tại khách sạn.

Đoàn lái xe tới Gia Dục Quan (G3011, G30)

11h30 Ăn trưa tại nhà hàng.

Đoàn tiếp tục hành trình đi thăm quan Gia Dục Quan- một cửa ải ở cực tây của Vạn Lý Trường Thành, gần trung tâm đô thị của thành phố Gia Dục Quan tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Cùng với Cư Dung quan và Sơn Hải quan, đây là một trong các cửa ải chính của Vạn Lý Trường Thành.

Tiếp tục hành trinh tới Trương Dịch ( ZhangYe,) trên đường đi đoàn có thể ngắm cảnh đẹp trên đường dừng nghỉ ngơi…

Ăn tối và nghỉ đêm tại Trương Dịch 4*

NGÀY 19 (03/08): TRƯƠNG DỊCH – (DANXIA) ĐỊA MẠO ĐAN HẠ – LAN CHÂU 590 km

Sau bữa sáng tại khách sạn,

Đoàn trả phòng khách sạn và khởi hành đi thăm Đan Hạ – Địa mạo Đan Hạ thuộc quần thể công viên địa chất Đan Hà. Khu vực này nằm ở giữa hành lang Hà Tây, phía nam giáp tỉnh Thanh Hải, phía bắc giáp Nội Mông. Công viên địa chất Đan Hà có hai khu vực là Thất Thải Đan Hà (hay núi Cầu Vồng) với những dãy núi đá màu vàng, đỏ, nâu nhạt rất nổi tiếng; và Băng Câu Đan Hà với những tảng đá muôn hình vạn trạng sừng sững giữa đất trời.

Sau đó đoàn lái xe về Lan Châu theo đường G30, G3012

Trên đường ngắm cảnh và dừng nghỉ ngơi, …

11h30 Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Chiều tối tới Lan Châu, nhận phòng khách sạn 4* và nghỉ ngơi, ăn tối tại nhà hàng.

NGÀY 20 (04/08): LAN CHÂU – RUO ER GAI ( NHƯỢC NHĨ CÁI) 480km

Sáng, đoàn khởi hành đi Ruo Er Gai (Nhược Nhĩ Cái ) là một huyện thuộc châu tự trị A Bá, vùng Amdo Tây Tạng tỉnh Tứ Xuyên – xuối về phía nam tỉnh Cam Túc.

Trên đường đoàn ngắm vẻ đẹp của Đồng cỏ RuoErGai… được cho là đồng cỏ lớn thứ tư của Trung Quốc, thuộc loại đồng cỏ núi cao, cũng là một trong ba vùng đất ngập nước lớn nhất của Trung Quốc, có diện tích 10436,58 km2. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm nhìn phong cảnh ngoạn mục của Ruoergai Grassland là từ tháng 7 đến đầu tháng 9 hàng năm.

Chiều tối đoàn nhận phòng khách sạn 3, ăn tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 21 (05/08) : RUO ER GAI – CỬU TRẠI CÂU 230km

Ăn sáng tại khách sạn. Đoàn đi thăm quan danh thắng như:

Thăm quan Biển hoa, Khúc Ngoặc thứ nhất sông Hoàng Hà – Cửu Khúc Đường Khắc, Thảo Nguyên SangKe , sau đó khởi hành đi Cửu Trài Câu

Ăn tối và nghỉ đêm tại Cửu Trại Câu 4*

NGÀY 22 (06/08): CỬU TRẠI CÂU

Ăn sáng tại khách sạn.

Đoàn khởi thăm quan cả ngày danh thắng nổi tiếng Cửu Trại Câu,

Ăn tối và nghỉ đêm tại Cửu Trại Câu

NGÀY 23 (07/08): CỬU TRẠI CÂU – TÙNG PHAN CỔ TRẤN – THÀNH ĐÔ 460km

Ăn sáng tại khách sạn. … Đoàn thăm khởi hành đi Thành Dô – Thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên ,.. thành phố đông dân thứ 5 Trung Quốc.

Trên đường ghé thăm Tùng Phan Cổ Trấn… Ăn trưa tại nhà hàng.

Ăn tối tại nhà hàng Lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng. Nghỉ đêm tại khách sạn 4*

NGÀY 24 (08/08): THÀNH ĐÔ – CITY TOUR

Ăn sáng tại khách sạn.

Đoàn thăm khởi hành đi Thành Dô – thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên và đông dân thứ 5 Trung Quốc.

Xe của công ty du lịch đưa đoàn đi thăm quan nơi thờ các vị tướng Tam Quốc – Vũ Hầu Tự , thăm khu phố cổ Cẩm lý để cảm nhận cuộc sông an nhần của người dân Thiên Phủ Trí Quốc – Thành Đô,

Chiều đưa đoàn đi thăm công viên gấu trúc,

Bữa tối thưởng thức món lẩu Tứ xuyên tại nhà hàng Lẩu Tứ Xuyên nổi tiếng.

Nghỉ đêm tại khách sạn 4*

NGÀY 25 (09/08): THÀNH ĐÔ – CÔN MINH 930km 11h

Sau bữa sáng, đoàn tạm biệt Thành Đô lái xe về Côn Minh . Hành trình trên cao tốc, nhiều cầu và hầm xuyên núi.

11h30 Ăn trưa tại nhà hàng địa phương.

Chiều tối tới Côn Minh, nhận phòng khách sạn 4*, nghỉ ngơi

Ăn tối thực đơn lẩu nấm rừng Vân Nam.

NGÀY 26 (10/08): CÔN MINH – City Tour

Sau bữa sáng, đoàn thăm quan Côn Minh và Rừng Đá Thạch Lâm. Ăn trưa tại Nghi Lương với món Vịt quay Nghi Lương nổi tiếng.

Chiều đoàn về Côn Minh, tự do mua sắm và ăn tối. Nghỉ đêm tại Côn Minh

NGÀY 27 (11/08): CÔN MINH – MENGLA (MÃNH LẠP) 630km

Sau bữa sáng, đoàn lái xe rời Tp. Côn Minh về Mãnh Lạp theo cao tốc G8511….. Ăn trưa tại nhà hàng địa phương tại Tp. Phổ Nhĩ

Ăn tối, tổng kết hành trình. Nghỉ đêm tại khách sạn 4*.

NGÀY 28 & 29 (12/08) : MÃNH LẠP – HÀ NỘI 822km

Lưu ý : Xe bán tải và SUV không quá 6 năm niên hạn, mỗi xe không quá 3 người và cà vẹt gốc.

Anh chị em bạn bè quan tâm tham gia hành trình để đời vui lòng liên hệ số 0937787900 hoặc inbox mình để biết thêm chi tiết nhé.

Nguồn bài viết: Facebook Anh Đỗ Minh Hồ Hải: https://www.facebook.com/dominhhohai

You Might Also Like

Gọi cho KTMart