CHIA SẺ KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH MỸ – NHỮNG ĐIỀU NGỘ NHẬN – ĐI BẮC TRIỀU TIÊN VẪN ĐẬU VISA!!!

Trước khi xin visa Mỹ, Quỷ tìm hiểu rất kỹ nhưng thật sự Quỷ khá bối rối vì quá nhiều thông tin mà không biết đâu đúng đâu sai, đâu nên đâu không? Vì Quỷ có đi những nước nhạy cảm như Bắc Triều Tiên, Ai Cập, Pakistan…
Nên hôm nay Quỷ chia sẻ thông tin và kinh nghiệm mà Quỷ trải qua, hi vọng giúp bạn được ít nhiều. Quỷ chỉ nêu cụ thể trường hợp của Quỷ thôi nhé.
CÁC THỦ TỤC BAN ĐẦU:
– Điền mẫu đơn Xin thị thực Nhập cảnh không định cư Điện tử (DS160).
– Thanh toán lệ phí: 160 USD.
– Lên lịch hẹn phỏng vấn.
– Đến lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn theo lịch đã đặt (17/10).

HỒ SƠ CHUẨN BỊ CỦA QUỶ:
Quỷ chia làm 4 tập phân theo chủ đề để khi hỏi thì lấy nhanh, tất cả hồ sơ gốc không công chứng (vì họ không thu hồ sơ):
Tập: vào cửa:
– CMND
– Giấy hẹn.
– Ảnh 5×5.
Tập: Quan hệ cá nhân:
– Sổ hộ khẩu.
– Hộ chiếu vợ và con gái.
– Giấy đăng ký kết hôn.
– Giấy khai sinh con gái.
Tập: Quan hệ kinh tế:
– Giấy sở hữu đất chính chủ.
– Thẻ visa card.
– Sao kê thẻ visa 3 tháng. (Sao kê visa chứ không phải thẻ nội địa nha).
Tập: Quan hệ xã hội:
– 2 thẻ tác nghiệp do chính phủ Mỹ cấp khi đón tổng thống Mỹ Obama.
– Hợp đồng lao động.
– Bảng lương 6 tháng.
– Đơn xin nghỉ phép.
– Giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
– Hợp đồng kols với một số nhãn hàng.
– 1 số bài báo viết về Quỷ.
– Portfolio của Quỷ bằng tiếng anh.
– Rửa 1 số hình ảnh Quỷ đi du lịch các nước trên thế giới.

DIỄN TIẾN BUỔI PHỎNG VẤN:
– Quỷ được dặn ăn mặc lịch sự tạo ấn tượng tốt với nhân viên phỏng vấn.
– Quỷ book lịch 8g15. 7g30 Quỷ có mặt ở lãnh sự Mỹ (4 Lê Duẩn), nhưng đợi bên kia đường, có khoảng 20 người cùng đợt với Quỷ. Ngồi uống nước đợi, 20k chai nước suối. Hehehe.
– 8g nhân viên an ninh yêu cầu xếp hàng, Quỷ đứng đầu tiên. Có 1 nhân viên kiểm tra giấy tờ lịch hẹn đối chiếu danh sách có sẵn. Yêu cầu cầm riêng giấy hẹn, ảnh, hộ chiếu ở ngoài để tiện kiểm tra.
– 8g15 cho vào trong. Đầu tiên qua kiểm tra an ninh, gửi lại toàn bộ thiết bị điện tử sau đó được cấp thẻ giữ đồ để lấy sau. Chỉ cầm hồ sơ giấy vào trong.
– Đi qua bộ phận tiếp nhận thông tin. Trình hộ chiếu lịch hẹn và ảnh để đăng ký. Giấy hẹn và ảnh sẽ thu lại. Nhân viên dán 1 mảnh giấy có mã code sau lưng hộ chiếu.
– Sau đó ngồi theo thứ tự đợi lấy dấu vân tay. Có nhân viên hướng dẫn làm cho đúng cách.
– Nhân viên lấy dấu là người Mỹ. Yêu cầu áp lưng hộ chiếu lên mặt kính, họ sẽ dùng máy scan code và yêu cầu lấy dấu lần lượt: 4 ngón trái, 4 ngón phải, 2 ngón cái. Sau đó vào trong ngồi đợi phỏng vấn.
– Có 8 cửa phỏng vấn. Nhân viên đứng bên trong giao tiếp bằng micro với người phỏng vấn đứng bên ngoài qua kính chắn an toàn. Quỷ cửa số 2.
– Nếu phỏng vấn đậu thì hộ chiếu sẽ giữ lại và gửi chuyển phát nhanh về địa chỉ đã đăng ký từ 2 đến 4 ngày làm việc.
– Nếu rớt nhân viên sẽ báo không được cấp kèm 1 tờ giấy ghi lý do, cầm hộ chiếu ra về.

CÁC CÂU HỎI CỦA QUỶ:
– Vì sao đi Mỹ? Trả lời: tôi là nhiếp ảnh gia và là travel blogger tôi muốn đi Mỹ để chụp ảnh vì tôi thích New York. Tôi chỉ ở New York vì muốn có nhiều thời gian để sáng tác.
– Làm việc ở đâu? Chi phí chuyến đi ai trả? Trả lời: Quỷ nói tên công ty và vị trí công việc. Chi phí do tôi tự chi trả. Trong lúc nhân viên nhập thông tin Quỷ chủ động nói tiếp: Tôi rất yêu thích đi du lịch và chụp ảnh, tôi đã đi nhiều quốc gia. Tôi cũng có cơ hội làm việc nhiều lần với lãnh sự và đại sứ quán Mỹ. Tôi có tác nghiệp sự kiện đón tổng thổng Mỹ Obama và lần tàu sân bay Mỹ đến Đà Nẵng tôi cũng có cơ hội tác nghiệp.
– Vợ và con gái ở đâu? Trả lời: ở với tôi ở Nơ Trang Long, Bình Thạnh. Con gái tôi 2 tuổi ở cùng tôi. Tính lấy hộ chiếu vợ con ra trình nhưng nhân viên phỏng vấn ra hiệu không cần.
Quỷ chủ động nói tiếp: Vợ tôi là giáo viên anh văn và cũng vừa đi công tác Thụy Điển về.
– Có người thân ở Mỹ không? Trả lời: Tôi có dì và các con dì ở Mỹ. Nhưng ít liên lạc và không có nhiều thông tin. (Trong hồ sơ Quỷ khai là không vì lúc khai được tư vấn nếu quan hệ không thân thiết gần gũi thì không khai. Nhưng khi phỏng vấn Quỷ khai rõ hoàn cảnh thực tế.)
– Sau câu này thì nhân viên thông báo được cấp visa. Trong suốt quá trình phỏng vấn nhân viên không yêu cầu Quỷ cho xem bất cứ giấy tờ nào.
– Ngày 17/10 phỏng vấn. Ngày 18/10 có visa. Ngày 19/10 nhận visa.

GÓP Ý CỦA QUỶ KHI PHỎNG VẤN VISA MỸ:
– Khi khai hồ sơ online phải thành thật tuyệt đối không giấu bất cứ thông tin gì. Thông tin phải chính xác đừng gõ nhầm, gõ sai bất cứ nội dung nào. Nếu nhờ dịch vụ khai phải kiểm tra lại.
– Nếu đi các nước dù đối lập với chính phủ Mỹ, hay các nước nhạy cảm vẫn phải khai rõ ràng, thậm chí phải khai đầu tiên, không được giấu. Quỷ khai đi Bắc Triều Tiên lên hàng đầu luôn. Sau đó là Pakistan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ… rồi mới đến các nước Châu Âu, Châu Á, Châu Phi.
– Ngày phỏng vấn ăn mặc lịch sự, đồ sáng màu, áo một màu dễ nhìn không nên mặc caro nhuyễn, sọc nhỏ làm nhức mắt khi nhìn.
– Khi được hỏi trả lời rõ ràng dứt khoát, không ngập ngừng, nhìn thẳng nhân viên trả lời. Không nghe rõ thì hỏi lại. Không run rẩy, ngó dáo dác, cúi gằm mặt.
– Chủ động cung cấp thêm những thông tin tốt có lợi cho bản thân dù không được hỏi. Nhưng nói ngắn gọn xúc tích
– Hồ sơ phải đầy đủ. Tuy họ không xem hồ sơ vì có thể họ đã có thẩm định từ trước nhưng khi xem phải có trình ngay.
– Cái cần chứng minh rõ nhất là: Không có ý định ở lại, đủ khả năng chi trả chuyến đi và THÀNH THẬT.
– Quỷ nghĩ rằng trước khi bạn phỏng vấn, hồ sơ đã được xét duyệt kỹ và nhân viên đã có phần nào quyết định. Nhưng phần phỏng vấn cực kỳ quan trọng. Vì nhân viên có nghiệp vụ chuyên nghiệp để cảm nhận các yếu tố rủi ro, không đúng sự thật khi phỏng vấn trực tiếp bạn và có thể đánh rớt dù trước đó bạn có hồ sơ đẹp.

NHỮNG ĐIỀU NGỘ NHẬN VỀ CẤP VISA MỸ
– Qua dịch vụ bảo đảm 100% đậu visa: Sai hoàn toàn. Dịch vụ chỉ có thể tư vấn tốt nhất mà thôi. Đậu hay rớt do nhân viên cấp visa quyết định.
– Rớt chỗ này có thể nộp chỗ khác đậu: sai hoàn toàn. Hồ sơ được lưu trong hệ thống chính phủ Mỹ trên toàn thế giới.
– Giả hồ sơ, làm chứng minh tài chính giả,… : Nói chung giả là chết, đừng hi vọng.
– Chính phủ Mỹ có quy định giới hạn số lượng visa cấp mỗi năm: sai. Không có quy định gì cả đủ tiêu chuẩn là đậu.
– Đánh rớt người có hộ khẩu 1 số tỉnh thành: sai. Không hạn chế tỉnh thành nào cả.
– Khai có người thân bên Mỹ sẽ rớt vì bị nghĩ có lý do ở lại: Sai. Không liên quan gì cả.
– Đi các quốc gia đối lập chính phủ Mỹ sẽ bị rớt visa: Sai. Quan trọng bạn chứng minh được mục đích đi là gì, không có ý định ở lại, đủ khả năng chi trả chuyến đi và không gây hại cho nước Mỹ

Trên đây là những chia sẻ thật trường hợp của Quỷ cũng như một số thông tin ít ỏi Quỷ có được, chứ Quỷ không nói là tiêu chuẩn chung cho tất cả hồ sơ xin visa Mỹ. Hi vọng giúp được bạn ít nhiều nếu bạn có ý định xin visa Mỹ nhé.
#QuyCocTu #VisaMy

=>> Nguồn: http://bit.ly/31wtdGJ

Facebook: https://www.facebook.com/quycoctu

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho KTMart