12 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CRAFT BEER

Điều cuối cùng cực “quái” nhưng lại rất có ích!

🔴 1. Đừng bao giờ thử bia thủ công bằng cốc vại nếu bạn muốn được nếm vị bia ngon nhất (bí quyết là mở chai uống luôn nha quý vị).

🔴 2. Cho thêm chút bia vào gia vị ướp thịt sẽ làm miếng thịt mềm hơn. Axit của bia tác động tới protein trong thịt, kể cả khi thịt sống hay đã nấu chín.

🔴 3. Những người nấu bia đầu tiên chính là PHỤ NỮ. Thời cổ đại ở Peru, những nhà máy bia được vận hành bởi những người phụ nữ trong giới thượng lưu (wow, nữ quyền mạnh mẽ quá)

🔴 4. Quốc gia “khát bia” nhất thế giới là Cộng hòa Séc. Trung bình 1 công dân Séc tiêu thụ 148.6l bia mỗi năm tương đương khoảng 418 chai 12oz một người.

🔴 5. Cách bảo quản bia đúng nhất là: đặt chai đứng, trong bóng tối và làm mát để bia luôn “tươi”

🔴 6. Năm 2010, thứ bia lâu đời nhất mà vẫn có thể uống được tìm thấy trên 1 con tàu đắm ở biển Baltic. Con tàu được cho là đã ra khơi hơn 200 năm trước.

🔴 7. Cenosillicaphobia là nỗi sợ chiếc cốc rỗng thế nên hãy giữ tủ lạnh luôn đầy bia nhé =))

🔴 8. Bia thủ công tốt cho xương của bạn vì nó có hàm lượng Silic và Magie cao.

🔴 9. Đức là quốc gia sản xuất nhiều hoa bia nhất thế giới (dĩ nhiên), đứng thứ 2 là Mỹ

🔴 10. Thú cưng của bạn sẽ ngộ độc nếu ăn phải hoa bia (anh chị em nấu bia tại nhà phải nhớ kỹ điều này nếu gia đình có nuôi chó, mèo, thỏ…)

🔴 11. Ở châu Âu thời trung cổ, một người trung bình uống 220-250 lít bia mỗi năm! Vì bia đã trải qua quá trình lên men nên nó sạch hơn và an toàn hơn cả nước uống bình thường.

🔴 12. Sên và ốc sên thích bia! Nếu bạn đang tìm cách loại bỏ “những nhà phá hoại” này khỏi khu vườn, hãy bỏ một ít bia vào những thùng chứa nông vào ban đêm và sáng hôm sau ta có 1 thùng sên say xỉn để mang đi thật xa

Nguồn: Thơm Brewery

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho KTMart