Kinh nghiệm khi đi Du lịch Tam Đảo.

5 lần 7 lượt đi TĐ; lần nào đi về cũng bảo: mụ cạch. Thế mà rồi có lúc lại vẫn giở chứng. Thôi thì nhân tiện có nhiều bạn inbox hỏi sau khi bạn Nhoài up ảnh sống ảo ở TĐ, mình note lại 1 vài điều nho nhỏ.

TAM ĐẢO CÓ GÌ?
🥦 TĐ bây giờ có đặc sản là TẮC ĐƯỜNG. Ở Hà Nội đã tắc đường rồi; mò lên trên đây, còn tắc đường kinh hoàng hơn. HN tắc nhiều xe máy; TĐ tắc 100% oto. Tắc dài không? Không đâu, chỉ chừng 3-5km thôi ấy mà. Khi nào tắc? Thứ 7-CN nào cũng tắc – ấy là người dân; chủ hotel/homestay; người bán nhà hàng nói thế. Còn mình thì chứng kiến tắc từ 11h – 17h chưa hết. 
🥦 TĐ có nhiều người quá. Nhiều quá mức tưởng tượng. Chiều tối thứ 6 còn đỡ; đến thứ 7 và Chủ nhật thì người đi xem người. Cơ mà đến 80% là các bạn trẻ chừng tốt nghiệp cấp 3 hoặc sinh viên. Các bạn ăn mặc đẹp lắm; hở nhiều thứ; rất vui mắt.
🥦 TĐ có rất nhiều hotel/homestay; nhiều đến mức cứ có chỗ nào trống là người ta xây lên; chen chúc dày đặc; đèn điện giăng nhấp nháy. Nhất là khu trung tâm thị trấn; ôi trời ơi tuyền nhà là nhà, chả có cái cây nào. Nhiều vậy mà hầu như đã full phòng đến tháng 8; và giá phòng khá cao so với mặt bằng chung ở những khu du lịch lớn.
🥦 TĐ có nhiều bụi bặm; tiếng ồn; có nhiều tuyến đường vỡ nham nhở, đọng nước… Bụi do các công trình xây dựng dang dở; Tiếng ồn do các thể loại loa (loại kéo tay); loa hát karaoke/nhạc sàn sập xình…; khá vui tai long óc. 
…Và chắc là còn nhiều thứ hay ho thú vị khác nữa. Mỗi người một cảm nhận.

ĐI TĐ THẾ NÀO ĐỂ GIẢM…ỨC CHẾ?
🥦 Thời gian: cố gắng thu xếp thời gian đi ngày thường (nhất là dịp tháng 7-8 vì hiện nay các cuối tuần hầu như đều full). Nếu không thì đi từ chiều thứ 6 đến sáng thứ 7 về. Tối thứ 7 là cao điểm & đông nhất. Chi phí thuê phòng tối thứ 6 thấp hơn thứ 7 từ 200k-300k/phòng;
🥦 Lưu trú: lựa chọn hotel/homestay ở 2 khu vực: 1/ trên đỉnh cao; loanh quanh đoạn biệt thự nhà kính Trịnh Xuân Thanh. Ưu điểm là trên cao thoáng mát; đỡ đông; đỡ ồn ào. 2/ khu vực bên dưới, cách trung tâm 2-3km. Khu vực này không có hotel, chỉ có homestay. Nếu gia đình có trẻ em đi, thì cố gắng lựa hotel có bể bơi, bởi vì nếu không thì trẻ con chả biết chơi gì trên ấy 🙂
🥦 Ăn uống: không nên vào khu trung tâm ăn uống/cafe vì rất có thể sẽ dính kẹt xe vài tiếng đồng hồ; quán xá chỗ nào cũng đông, thậm chí quá đông… Hầu hết hotel/homestay ở TĐ đều cung cấp dịch vụ ăn uống nếu khách đặt trước. Tốt nhất là lưu trú ở đâu thì đặt ăn ở đó; hoặc kiếm nhà hàng nào gần nơi ở nhất; 
🥦 Các Hotel/homestay cũng hạn chế chỗ để oto của khách. Cho nên, bạn có thể đặt xe 16 chỗ HN-TĐ và ngược lại. Nếu đi 2 chiều, giá vé 250k/người/2 chiều; nếu đi 1 chiều thì 150k. Xe đón tận nơi và trả khách tại hotel/homestay khách ở (không đón ở phố cổ và lân cận phố cổ HN).

Chúc các bạn sắp đi/sẽ đi TĐ sẽ có lựa chọn hợp lý để chuyến đi thú vị tại TĐ; tránh ức chế và tràn trề thất vọng 🙂

À, thêm câu nữa: tuy đông khách, đông lắm lắm, nhưng TĐ không chặt chém. Giá phòng/ăn uống/phê pháo/thuê xe máy…công bố bao nhiêu thì áp dụng bấy nhiêu, không chém đẹp hù khách. Dịch vụ khá thân thiện và tiệm cận đến sự chuyên nghiệp.

Trích Facebook Bà Chị Jasmine.

  • Còn theo Kinh nghiệm của Em Đi thì cứ đi và cố gắng đi vào ngày Thường và Mùa Hè thì Tốt nhất là không nên đi – Em Thề đi Tam Đảo mùa Đông mới Chất và Thú Vị.

You Might Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho KTMart