Giày Nike Air Yeezy 1 được bán đấu giá hơn 1 triệu USD

Theo Highsnobiety, trong vài ngày tới, Sotheby’s tổ chức đợt bán một trong những đôi giày thể thao giá trị nhất từng được cung cấp trên thị trường. Vào ngày 16-21/4, các bên quan tâm có thể gửi đề nghị về nguyên mẫu Nike Air Yeezy 1 của Kanye West từ năm 2008.

Đây là mẫu giày nam rapper từng diện trên sân khấu Grammy lần thứ 50. Thiết kế có giá bán dự kiến hơn 1 triệu USD.

Air Yeezy 1 là đôi giày thể thao mang tính đột phá đầu tiên của Kanye với Nike. Nó có tác động đặc biệt vì là một trong những thiết kế ký hiệu đầu tiên được tạo ra cho nghệ sĩ chứ không phải vận động viên.

Kể từ đó, nhiều thương hiệu đã hợp tác với các nhạc sĩ và nhà sáng tạo khác để làm ra giày ký hiệu.

Nike Air Yeezy 1 dự kiến có giá hơn 1 triệu USD. Ảnh: @sotheby’s.

“Đôi giày này rất quan trọng đối với sự phát triển của Yeezy – một trong những thương hiệu giày thể thao và phong cách sống quan trọng nhất lịch sử. Năm 2008, nó đã tạo ra làn sóng trong cộng đồng sneakers”, Brahm Wachter – trưởng bộ phận Streetwear và Modern Collectables của Sotheby’s – chia sẻ.

Sotheby’s cho biết thiết kế này đã giới thiệu Nike Yeezy với thế giới, định nghĩa lại thế nào là một đôi giày.

“Dành riêng cho Kanye, Air Yeezy là hình bóng hoàn toàn mới, được thiết kế cho một nghệ sĩ thay vì vận động viên, mở đường cho nhiều sự hợp tác của nghệ sĩ ngày nay”, hãng đấu giá chia sẻ.

Trước đây, Nike chỉ làm việc với các vận động viên. Kanye West là bước đột phá đáng kể cho thương hiệu Mỹ. Dù không phải người duy nhất thiết kế, Kanye West có ảnh hưởng lớn đối với vẻ ngoài của Nike Air Yeezy.

Mẫu giày này được bán bởi nhà sưu tập Ryan Chang. Nó sẽ được trưng bày tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 16/4.

Sotheby’s khẳng định Nike Air Yeezy 1 và Nike Air Yeezy 2 là những mẫu giày thể thao được các nhà sưu tập “thèm muốn” nhất. Ảnh: @sotheby’s.

Nguồn: Internet

You Might Also Like

Gọi cho KTMart